วิธีการเพิ่มหรือเอา Windows Desktop Update ออก

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 165695
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

คอมโพเนนต์ของ Windows Update เดสก์ท็อปที่รวมอยู่ใน Internet Explorer 4.0, 4.01, Service Pack 1, 4.01 4.01 เซอร์วิสแพ็ค 2 และ Microsoft Windows 98 มีการปรับปรุงกับเชลล์ของ Windows แบบคลาสสิต่อไปนี้:

 • เดสก์ท็อปที่ใช้งานอยู่
 • แบบเดี่ยว สามารถกำหนดเองได้ Explorer กับมุมมองเว็บ
 • เริ่มรวมการเว็บเมนูและแถบงาน
 • คลิก (แทนคลิกสองครั้ง) รายการเพื่อเปิดแฟ้ม ชี้ที่รายการเพื่อทำการเลือก
บทความนี้อธิบายวิธีการเพิ่ม หรือเอาการปรับปรุงเดสก์ท็อปของ Windows ใน Internet Explorer 4.0, 4.01, 4.01 Service Pack 1 หรือ 4.01 Service Pack 2 สำหรับ Windows 95 และ Windows NT 4.0

หมายเหตุ:: คุณไม่สามารถลบ Windows Desktop Update จาก Windows 98, Microsoft Windows 98 Second Edition, Microsoft Windows Millennium Edition (Me) หรือ Microsoft Windows 2000 ได้เนื่องจากมีส่วนเพิ่มเพื่อรวมกันของระบบปฏิบัติการเหล่านี้

สิ่งสำคัญ: หากคุณกำลังเรียกใช้ Internet Explorer 5 หรือในภายหลัง โดยใช้ Microsoft Windows 95 หรือ Microsoft Windows NT 4.0 โดยไม่มีคอมโพเนนต์ของ Windows Update เดสก์ท็อปที่มาพร้อมกับ Internet Explorer 4.0 คุณต้องการถอนการติดตั้ง Internet Explorer 5 หรือรุ่นใหม่กว่าก่อนที่จะดำเนินการขั้นตอนในบทความนี้เพื่อเพิ่ม หรือเอาคอมโพเนนต์การปรับปรุงเดสก์ท็อป Windowsสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการถอนการติดตั้ง Internet Explorer 5 หรือรุ่นใหม่กว่า คลิกหมายเลขบทความด้านล่างนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
217344วิธีการถอนการติดตั้ง Internet Explorer 5
293907วิธีการถอนการติดตั้ง Internet Explorer 6.0
ถ้าคุณไม่สามารถถอนการติดตั้ง Internet Explorer 5 หรือในภายหลัง ดูบันทึกย่อใต้สำหรับข้อมูลเพิ่มคอมโพเนนต์ของเดสก์ท็อปของ Windows Update คุณอาจยังไม่สามารถถอนการติดตั้ง Internet Explorer 5 ถ้า ตัวอย่างเช่น คุณเอาการสำรองข้อมูล หรือถอนการติดตั้งของข้อมูล

หมายเหตุ:: แม้ว่า Desktop Windows Update ไม่ใช่ส่วนหนึ่ง ของ Internet Explorer 5 หรือใหม่กว่า ผู้ดูแลระบบของบริษัทสามารถรวมไว้ ด้วยรุ่นแบบกำหนดเอง ของ Internet Explorer 5 หรือในภายหลัง โดยใช้ Internet Explorer Administration Kit (IEAK) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IEAK โปรดดูเว็บไซต์ต่อไปนี้ของ Microsoft:
http://www.microsoft.com/technet/prodtechnol/ie/ieak/previous/techinfo/ie50/default.mspx

ข้อมูลเพิ่มเติม

การเพิ่มการปรับปรุงเดสก์ท็อปของ Windows

เมื่อต้องการเพิ่มเดสก์ท็อป Windows Update คุณต้องติดตั้ง หรือติดตั้ง Internet Explorer 4.x และในระหว่างการเซ็ตอัพ คลิกใช่เมื่อคุณได้รับพร้อมท์ให้ติดตั้งคอมโพเนนต์ของเดสก์ท็อปของ Windows Update เป็นดังนี้:
 1. คลิกสองครั้งIe4setup.exeแฟ้มในนั้นเส้นทางโฟลเดอร์การติดตั้ง 4.0 explorer \Internet (ที่ใดเส้นทางเป็นเส้นทางแบบเต็มไปยังโฟลเดอร์ที่ติดตั้ง Internet Explorer 4.x)
 2. คลิกใช่เมื่อคุณได้รับพร้อมท์ให้ติดตั้งคอมโพเนนต์ของ Windows Update เดสก์ท็อป
 3. ถ้าคุณได้รับการพร้อมท์การอย่างใดอย่างหนึ่งการปรับรุ่นรายการที่ใหม่กว่าเท่านั้นหรือการติดตั้งคอมโพเนนต์ทั้งหมดคลิกการปรับรุ่นรายการที่ใหม่กว่าเท่านั้นคลิกตกลงต่อกับการตั้งค่าที่ใช้งานอยู่
หมายเหตุ:: คุณไม่ได้รับพร้อมท์ให้ติดตั้ง Windows Desktop Update ระหว่าง Internet Explorer 4.x ติดตั้งถ้าอย่างใดอย่างหนึ่งในสถานการณ์ต่อไปนี้อยู่:

 • คุณกำลังติดตั้งสำเนาของ Internet Explorer 4.0 ที่ดาวน์โหลดมาจากโฟลเดอร์บนฮาร์ดดิสก์ภายในเครื่องหรือเครือข่ายที่ใช้ร่วมกันของคุณ และคุณเลือกไม่ให้ดาวน์โหลดคอมโพเนนต์ของ Windows Update ของเดสก์ท็อป
 • ติดตั้งการปรับปรุงเดสก์ท็อปของ windows แล้ว และคุณจะติดตั้ง Internet Explorer 4.x
สิ่งสำคัญ: ไม่สามารถใช้สำหรับการดาวน์โหลดจากเว็บไซต์ของ Microsoft Internet Explorer 4.x ได้ ด้วยเหตุ คุณสามารถไม่เพิ่มเดสก์ท็อป Windows Update โดยใช้โปรแกรมอรรถประโยชน์การเพิ่มหรือเอาโปรแกรมออกในแผงควบคุม คลิกMicrosoft Internet Explorer 4.0คลิกเพิ่ม/เอาออกและคลิกเพิ่มคอมโพเนนต์ของ Windows Desktop Update จากเว็บไซต์. ซึ่งเปิดเว็บไซต์ต่อไปนี้ของ Microsoft เพียงแค่ หรือแสดงข้อความของเว็บไซต์ของ Microsoft ที่อธิบายถึง "ไม่พบเพ: "
http://www.microsoft.com/Windows/IE
คุณไม่สามารถติดตั้งการปรับปรุงเดสก์ท็อปของ Windows จากเว็บไซต์นี้

เอาการปรับปรุงเดสก์ท็อปของ Windows

เมื่อต้องการเอา Windows Desktop Update ดำเนินการดังต่อไปนี้:
 1. คลิกเริ่มการทำงานชี้ไปที่การตั้งค่าคลิกแผงควบคุมและจากนั้น คลิสองครั้งเพิ่ม/เอาโปรแกรมออก.
 2. คลิกการถอนการติดติดตั้ง/ตั้งแท็บ คลิกMicrosoft Internet Explorer 4.0ในรายการของโปรแกรมที่ติดตั้ง แล้วคลิกเพิ่ม/เอาออก.
 3. คลิกเอาการปรับปรุงเดสก์ท็อปของ Windows แต่ให้อินเทอร์เน็ต Explorer 4.0 เว็บเบราว์เซอร์แล้ว คลิกตกลง.
 4. หากมีแฟ้มใด ๆ ในถังรีไซเคิล คุณได้รับข้อความแสดงข้อความต่อไปนี้:
  Internet Explorer 4.0 ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบของถังรีไซเคิล

  ถ้าคุณต้องการเก็บรายการใด ๆ อยู่ในถังรีไซเคิล เปิดถังรีไซเคิล และย้ายสินค้าไปยังตำแหน่งอื่น

  การลบรายการทั้งหมดออกจากถังรีไซเคิล และดำเนินการต่อไปอย่างถาวร คลิกตกลง
  คลิกตกลงwhen you are sure there are no files in the Recycle Bin that you want to restore.
Internet Explorer attempts to close all programs and reconfigure your computer to run without Windows Desktop Update.

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 165695 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 6 มกราคม 2554 - Revision: 2.0
Keywords: 
kbenv kbhowto kbui kbmt KB165695 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:165695
การปฏิเสธความรับผิดชอบในเนื้อหาของ KB ที่จะไม่มีการปรับปรุงอีกต่อไป
บทความนี้กล่าวถึงผลิตภัณฑ์ที่ Microsoft ไม่มีการสนับสนุนอีกต่อไป เนื้อหาของบทความจึงมีการนำเสนอ "ตามลักษณะที่เป็น" และจะไม่มีการปรับปรุงข้อมูลอีก

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com