วิธีการตั้งค่าแบบดูอัลบูตหลังจากที่คุณติดตั้ง Windows

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 153762 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

สรุป

บทความนี้อธิบายวิธีการตั้งค่า Windows เพื่อแบบดูอัลบูตด้วย MS-DOS บนคอมพิวเตอร์ที่ถูกกำหนดเริ่มต้นขึ้นกับคอมพิวเตอร์ Windows เท่านั้น เมื่อต้องการแบบดูอัลบูต พาร์ติชันของคอมพิวเตอร์ต้องเป็นแฟ้มจัดสรรตาราง (FAT) ทิและไม่ Windows NT แฟ้มระบบ (ระบบไฟล์ NTFS) ทิ

ข้อมูลเพิ่มเติม

 1. เริ่มคอมพิวเตอร์จากดิสก์ในฟลอปปีการ MS-DOS ที่ประกอบด้วยแฟ้ม Sys.com sys ไดรฟ์สำหรับเริ่มต้นระบบ MS-DOS โดยพิมพ์คำสั่งต่อไปนี้ที่พร้อมท์คำสั่ง:
  c: a:\>sys
  หลังจากที่คุณพิมพ์คำสั่งนี้ คุณได้รับข้อความของระบบที่มีการโอนย้ายเมื่อกระบวนการนี้เสร็จเรียบร้อยแล้ว

  หมายเหตุ:: คำสั่งนี้ปิดใช้งานตัวโหลดการบูต Windows เพื่อให้คอมพิวเตอร์เริ่มระบบ MS-DOS เมื่อเริ่มระบบจากฮาร์ดดิสก์ของคอมพิวเตอร์ คุณต้องซ่อมแซมตัวโหลดการบูต Windows หลังจากที่คุณใช้ขั้นตอนต่อไปนี้
 2. รีคอมพิวเตอร์จากฮาร์ดดิสก์ของคอมพิวเตอร์จะพรอมต์คำสั่ง และติดตั้ง MS-DOS บนคอมพิวเตอร์ถ้ามีการติดตั้งดังกล่าวจะไม่ไว้แล้ว
 3. หลังจากที่คุณติดอย่างสมบูรณ์ตั้ง MS-DOS และเริ่มระบบใหม่ การรีสตาร์ตคอมพิวเตอร์ของคุณ โดยใช้ดิสก์การติดตั้ง Windows ในระหว่างการติดตั้ง การเลือกrเมื่อต้องการซ่อมแซม Windows

  หมายเหตุ:: คุณต้องซ่อมเท่านั้น Windows บูตเซกเตอร์ ไม่เลือกที่จะตรวจสอบแฟ้มรีจิสทรี แฟ้มระบบ Windows หรือสภาพแวดล้อมการเริ่มระบบ Windows ในระหว่างกระบวนการนี้
 4. หลังจากที่คุณซ่อมแซมเซกเตอร์สำหรับเริ่มระบบของ Windows คุณจำเป็นต้องแก้ไขแฟ้ม Boot.ini เพื่อรวมตัวเลือกการเริ่มระบบเพื่อ MS-DOS ด้วยตนเอง แฟ้ม Boot.ini เป็นแฟ้มระบบแบบอ่านอย่างเดียว ซ่อน ที่อยู่ในโฟลเดอร์รากของไดรฟ์สำหรับเริ่มระบบ เพิ่มบรรทัดต่อไปนี้ลงในแฟ้ม Boot.ini ภายใต้ส่วนระบบปฏิบัติการ:
  c:\="Microsoft DOS"
ในครั้งถัดไปที่คุณรีเครื่องคอมพิวเตอร์ คุณมีตัวเลือกให้เลือก MS-DOS ใน Windows เมนู'เริ่ม'

คุณสามารถใช้ขั้นตอนในบทความนี้เพื่อเปิดใช้งานการเริ่มระบบแบบดูอัลระหว่าง Windows NT และ Windows 95 เมื่อต้องการสำหรับแบบดูอัลบูต Windows 95 เริ่มต้นการทำให้คอมพิวเตอร์ MS-DOS และทำการติดตั้ง Windows 95 การติดตั้ง Windows 95 ตระหนักถึง Windows NT และไม่บันทึกทับข้อมูลตัวโหลดการบูต NT เมื่อคุณใช้ขั้นตอนนี้

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 153762 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 6 มกราคม 2554 - Revision: 3.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows 2000 Server
 • Microsoft Windows 2000 Advanced Server
 • Microsoft Windows 2000 Professional Edition
 • Microsoft Windows NT Workstation 3.5
 • Microsoft Windows NT Workstation 3.51
 • Microsoft Windows NT Workstation 4.0 Developer Edition
 • Microsoft Windows NT Server 3.51
 • Microsoft Windows NT Server 4.0 Standard Edition
Keywords: 
kbinfo kbsetup kbmt KB153762 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:153762

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com